11/11/2014 - 15:18

15 năm qua, Nga xuất hơn 500 máy bay sang châu Á-Thái Bình Dương

TTH.VN - Khu vực này là một trong những khu vực quan trọng nhất trong việc cung cấp máy bay quân sự Nga.

Đây là tuyên bố trong cuộc phỏng vấn độc quyền của TASS với Chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất Nga (United Aircraft Corporation), ông Mikhail Pogosyan.

Theo ông Pogosyan, trong 15 năm qua, có hơn 500 máy bay của Nga được xuất khẩu vào các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương và sản xuất theo giấy phép Nga tại các nước đó.

Ông Pogosyan lưu ý rằng đạt được những kết quả như vậy là nhờ cải tiến liên tục các sản phẩm mà Nga xuất khẩu ra thị trường. Su-35 là phiên bản mới nhất máy bay thế hệ thứ tư, có triển vọng tốt đẹp tại thị trường Trung Quốc và thị trường các nước châu Á-Thái Bình Dương khác. Ông Pogosyan đánh giá triển vọng xúc tiến xuất khẩu máy bay dân dụng hiện đại vào thị trường Trung Quốc là “rất tốt”.

Theo ông Pogosyan, trong 20 năm tới, hơn 30% tổng số máy bay dân dụng Nga sẽ được cung cấp vào các nước châu Á-Thái Bình Dương. Ông này cũng ghi nhận triển vọng tốt đẹp cho việc xúc tiến xuất khẩu Sukhoi Superjet 100 (SSJ-100) và máy bay thân rộng, dự án mà Nga đang làm việc với các đồng nghiệp Trung Quốc từ Tổng công ty máy bay thương mại của Trung Quốc Ltd (COMAC).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP