Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

15/10/2021 - 13:52

15 văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

TTH.VN - Sáng 15/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Hoàng Khánh Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác

Tham gia trại sáng tác có 15 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: Nhà văn, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian và nghệ sĩ sân khấu. Diễn ra từ ngày 16 đến 30/10, các văn nghệ sĩ sẽ thâm nhập thực tế tại các di tích đình làng Dương Nỗ, nhà lưu niệm Bác Hồ ở đường Mai Thúc Loan và huyện A Lưới. Từ đó, có những sáng tác về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc trại sáng tác, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Khánh Hùng bày tỏ mong muốn thông qua đợt sáng tác lần này, các văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, phát động và lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh, để ngày càng có nhiều tác phẩm có chiều sâu, đặc biệt là những tác phẩm về gương người tốt, việc tốt, những điển hình, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, hướng đến việc “làm theo” Bác. Đồng thời, phấn đấu có nhiều tác phẩm tham gia giải thưởng và đạt giải cao hơn trong giai đoạn 2020 - 2023 do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động.

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP