Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/08/2020 - 12:58

150 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Sáng 7/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia hiến máu

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, tại Ngày hội hiến máu, Bộ CHQS tỉnh đã huy động 150 cán bộ, chiến sĩ đang học tập, công tác tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn 6, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Trường cao đẳng Nghề số 23 và các đơn vị trực thuộc tham gia hiến máu. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu với số lượng từ 250ml đến 300ml, có đồng chí hiến 350ml.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh hưởng ứng tích cực và tiên phong đi đầu, xem đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa nhân văn, với mong muốn những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống được nhiều người bệnh.

Trong đó có nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu từ 8 đến 10 lần; nhiều đồng chí nằm trong câu lạc bộ ngân hàng máu sống, sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của bệnh viện và bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                                                                                                Tin, ảnh: Thảo Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP