14/01/2016 - 09:16

16 tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật được tặng thưởng

TTH.VN - Các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật (VHNT) được tặng thưởng thuộc 7 hội chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Múa, Sân khấu và Văn nghệ Dân gian .

Chiều 13/1, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng thưởng tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật (VHNT) xuất sắc năm 2015. 

Các tác giả vinh dự được tặng thưởng

Các tác phẩm, công trình VHNT tập trung thể hiện các bình diện đa dạng, phong phú của con người và hiện thực với cái nhìn nhân văn, triết lý sâu sắc, lấp lánh lời giải đáp về nhân sinh – thế sự trước mắt và vĩnh hằng của cuộc sống, con người và chính nghệ thuật một cách thời sự, trách nhiệm và cũng rất triết lý – hiện đại.

Thông qua các chủ đề, đề tài, với sự tích hợp mới về tư duy nghệ thuật và cảm quan hiện thực, các tác giả đã thể hiện thành những thế giới ngôn từ - hình tượng – tư tưởng sinh động theo đặc trưng riêng của từng thể loại và theo tầm đón nhận mới của công chúng tiếp nhận.

Trong các tác phẩm, công trình VHNT được trao giải năm nay, đáng chú ý là 3 tác phẩm của 3 biên đạo múa. Múa độc lập nhưng không đơn điệu, đơn ngôn ngữ hình thể. Trái lại, các đạo diễn và diễn viên phát triển có sáng tạo, cách tân từ nghệ thuật múa cơ bản, múa truyền thống, múa cung đình Huế để thành ngôn ngữ múa hiện đại. 

Hữu Phúc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP