Giáo dục Tin tức giáo dục

29/03/2019 - 12:38

17 đề tài tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V huyện Phong Điền

TTH.VN - Các đề tài phong phú về thể loại với nhiều lĩnh vực khác nhau, đó là đánh giá của ban giám khảo tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V - 2019 của huyện Phong Điền được tổ chức sáng 29/3. Tham gia cuộc thi có 17 đề tài kỹ thuật khoa học đến từ học sinh các trường trên địa bàn huyện Phong Điền.

Các học sinh Trường THPT Phong Điền thuyết trình đề tài hệ thống chống trộm vận hành bằng công tắc cơ kết hợp Modul

Các đề tài tham gia cuộc thi tập trung ở các lĩnh vực về đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế...

Theo ban giám khảo, một số đề tài có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo; nhiều đề tài đã có kế hoạch nghiên cứu công phu, hợp lý, chặt chẽ…

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn phát triển năng lực sáng tạo tư duy, trên cơ sở đó nhằm phát hiện những nhân tố có năng lực, năng khiếu nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng và phát triển.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn ra các đề tài xuất sắc để tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XII - 2019 của tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP