Giáo dục Giáo dục

26/11/2022 - 15:27

180 học sinh thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

TTH.VN - Ngày 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà phối hợp Ban An toàn giao thông thị xã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ cấp THCS năm học 2022-2023 thu hút sự tham gia của 180 học sinh của các trường THCS trên địa bàn.

Ban tổ chức trao giải Ba cho 2 đơn vị đoạt giải tại hội thi

Các đội tham gia thi với 3 phần thi: trắc nghiệm, chào hỏi và tiểu phẩm về các kiến thức, tình huống an toàn giao thông rất thực tế, dí dỏm. Các tiểu phẩm giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông. Theo Ban tổ chức, ấn tượng về những hình ảnh tuyên truyền sẽ là những bức thông điệp sinh động về an toàn giao thông đối với học sinh.

Kết quả, Ban tổ chức trao các giải Nhất cho trường THCS Hồ Văn Tứ, giải Nhì cho trường THCS Trần Đăng Khoa và 2 giải Ba cho 2 trường THCS Nguyễn Khánh Toàn và Nguyễn Xuân Thưởng.

Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, là hoạt động tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa nhanh chóng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức, hành động của các em; giúp cho học sinh các trường học trên địa bàn thị xã nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, chấp hành Luật giao thông đường bộ nói riêng. Từ đó, các em có ý thức trong thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội; góp phần hạn chế tai nạn cho học sinh khi tham gia giao thông.

Tin, ảnh: LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP