Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/09/2020 - 16:59

189 sinh viên Lào trở lại nhập học được cách ly tập trung

TTH.VN - Ngày 21 và 22/9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (CHQS) đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và các ban, ngành của tỉnh tổ chức phương tiện, lực lượng đón 189 sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh từ cửa khẩu về khu vực cách ly tập trung.

Các sinh viên được kiểm tra y tế chặt chẽ

189 sinh viên được các lực lượng nhận ngay tại cửa khẩu La Lay của tỉnh Quảng Trị. Tại điểm tiếp nhận, các em đã được lực lượng Hải quan và Đồn Biên phòng cửa khẩu tỉnh Quảng Trị tiến hành làm thủ tục nhập cảnh một cách chặt chẽ và  các em được nhập cảnh qua biên giới đều phải kiểm tra y tế, khử khuẩn hành lý chặt chẽ. Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh đã bố trí phương tiện đưa đón các em về cách ly tại Khung T3 (Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam) tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Sau khi được tiếp nhận, các em được Ban quản lỹ Khung T3 bố trí nơi ở hợp lý và trang bị thêm một số vật dụng cá nhân cần thiết. Đa số các sinh viên Lào đều thường trú tại 2 tỉnh Salavan và Sekong và đều đang theo học tại các trường: Đại học Khoa học, Đại học kinh tế, Đại học Sư phạm, Cao đẳng sư phạm…

Sau 14 ngày cách ly tập trung, nếu có kết quả âm tính với virut SARS-COVID-2, các em sẽ được trở lại trường để học tập bình thường. Hiện tại, tại các khung cách ly do Bộ CHQS tỉnh quản lý, hiện còn 380 người đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP