Thế giới Thế giới

06/08/2017 - 06:49

2.000 bà mẹ Philippines tham gia sự kiện khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ

TTH.VN - Ngày 5/8, khoảng 2.000 bà mẹ ở Philippines đã cho con bú mẹ trong một cuộc họp tập trung, nhằm mục đích cắt giảm tử vong ở trẻ sơ sinh.

Các bà mẹ Philippines tham gia sự kiện tại sân vận động Manila. Ảnh: Reuters

Với những âm thanh sôi động của các bài hát nhạc pop địa phương, hàng trăm bà mẹ đã cho con bú bên trong sân vận động Manila.

Các nhà tổ chức sự kiện thường niên này cho biết, hoạt động nhằm khuyến khích các bà mẹ Philipines cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, để làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại quốc gia này.

Bà Ros Macachor, một nhà tổ chức của nhóm vận động phi Chính phủ Breastfeeding Pinays nói với hãng tin AFP rằng: "Ở Philippines, chúng tôi vẫn có tỷ lệ trẻ bú sữa mẹ rất thấp".

Các bà mẹ Philippines thường cho con bú sữa mẹ chỉ trong 24 ngày đầu tiên, sau đó chuyển sang dùng sữa bột thương mại dành cho trẻ sơ sinh, bà Macachor nói thêm.

Đáng chú ý, một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được công bố hồi năm 2013 cho thấy, chỉ có 34% trẻ em Philippines dưới 6 tháng được bú mẹ hoàn toàn và con số "đáng báo động” của 36%  trẻ sơ sinh được cho uống sữa bột.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Straitstimes)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP