Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

11/06/2019 - 16:49

2 cán bộ xã Hồng Tiến bị phạt vì khai thác khoáng sản không phép

TTH.VN - Ngày 11/6, UBND TX. Hương Trà cho biết, Chủ tịch UBND TX. Hương Trà Nguyễn Xuân Ty đã ký quyết định xử phạt hành chính với đối với 2 cán bộ UBND xã Hồng Tiến về hành vi khai thác khoáng sản không phép.

Suối Máu - nơi xảy ra vụ việc liên quan đến 2 cán bộ xã Hồng Tiến 

Đó là ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Hoành, cán bộ tư pháp, hộ tịch của xã này. Ông Hòa bị xử phạt 7,5 triệu đồng; ông Hoành bị xử phạt 15 triệu đồng vì đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát sỏi) không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép.

Trước đó, nhiều người dân sống gần khu vực Suối Máu, thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Hồng Tiến và xã Bình Điền (TX. Hương Trà) phản ánh tại đây thường xuyên xuất hiện xe tải, xe múc ngang nhiên khai thác cát sỏi mà không có cơ quan nào xử lý.

Sau khi nhận thông tin, cơ quan có thẩm quyền của thị xã Hương Trà đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Theo đó, cơ quan chức năng xác định ông Lê Văn Hòa và ông Nguyễn Văn Hoành đã có hành vi khai thác cát sỏi không phép ở khu vực suối này.

Tin, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP