Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

20/10/2019 - 22:17

20 tiết mục dự thi đêm chung kết tiếng hát “Hoạ mi vàng”

TTH.VN - Tối 20/10, Nhà văn hoá Thiếu nhi Huế tổ chức chung kết cuộc thi tiếng hát “Hoạ mi vàng” năm 2019, thu hút đông đảo các em học sinh và người dân trên địa bàn thành phố tham gia.

Một tiết mục tham gia dự thi

Tham gia đêm chung kết có 20 tiết mục của các thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, trung tâm âm nhạc và các thí sinh tự do. Đây là những tiết mục đã xuất sắc lọt qua vòng sơ khảo diễn ra trước đó. Đến với vòng chung kết các thí sinh có thể sử dụng bài hát đã dự thi ở vòng sơ khảo hoặc chọn bài hát mới để trình bày. Tuy nhiên phải đảm bảo là bài hát bằng tiếng Việt, lời bài hát trong sáng, nội dung phù hợp với lứa tuổi. Các thí sinh được sử dụng thêm phần múa, nhảy phụ họa cho tiết mục dự thi của mình. 

Trước khi đến với đêm chung kết các thí sinh được các nhạc sĩ, ca sĩ hướng dẫn thêm về kỹ năng thanh nhạc, xử lý bài hát, cách biểu diễn.

Tình yêu quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè, tuổi thơ... được thể hiện qua thể loại đơn ca kèm nhiều phần phụ hoạ sinh động, các thí sinh nhí đã mang lại cho đêm nhạc nhiều cảm xúc.

Đây là cuộc thi thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho thiếu nhi, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhân tài âm nhạc cho thành phố và tỉnh.

Tin, ảnh:  Hải Thuận 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP