Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/03/2017 - 14:39

200 bệnh nhân nghèo Hương Trà được cấp thuốc miễn phí

TTH.VN - Đó là số lượng bệnh nhân có hoàn cảnh nghèo, gia đình chính sách ở phường Hương Vân, (TX Hương Trà) được các y, bác sĩ thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí vào ngày 4/3.

Người nghèo được các y, bác sĩ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế tư vấn, khám điều trị bệnh vào ngày 4/3

Với những trang thiết bị, máy móc y tế và sự tận tình, các y, bác sĩ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Phần lớn các bác sĩ tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn người dân đến thăm khám ở các cơ sở y tế và chuyển lên tuyến trên để kịp thời điều trị.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các y, bác sĩ trẻ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế; thể hiện sự quan tâm, chăm lo giúp đỡ người dân nghèo … nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Tin, ảnh: Minh Văn Phái

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP