26/07/2021 - 21:02

200 y bác sĩ từ 20 bệnh viện và trung tâm y tế phía Bắc đến miền Nam chống dịch

TTH.VN - Tối 26/7, Vietnam Airlines đã bố trí gấp một tàu bay cỡ lớn Boeing 787 để chở đoàn 200 y bác sĩ, nhân viên y tế thuộc 20 bệnh viện và trung tâm y tế ở Hà Nội, Tuyên Quang, Lạng Sơn vào TP.HCM chống dịch.

Đoàn gồm các y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đến từ nhiều khoa chuyên môn khác nhau. Các y bác sĩ sẽ tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm và điều trị bệnh nhân COVID-19. Sự “chi viện” không ngừng của y bác sĩ trên cả nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ca nhiễm COVID-19 tại miền Nam vẫn liên tục tăng trong những ngày qua.

Là hãng hàng không Quốc gia, những chuyến bay của Vietnam Airlines đã góp phần nhanh chóng vận chuyển lực lượng y bác sĩ cùng trang thiết bị y tế vượt hàng nghìn cây số đến các tỉnh thành thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm hàng trăm y bác sĩ bay vào phía Nam chống dịch. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sẽ tiếp tục nỗ lực bố trí chuyến bay với mức độ ưu tiên cao cho y bác sĩ, trong bối cảnh tần suất các chuyến bay nội địa đã cắt giảm mạnh theo yêu cầu phòng dịch của nhà chức trách.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP