23/04/2022 - 12:16

21 nhóm tham gia “Cuộc thi Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp”

TTH.VN - Sáng 23/4, Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế tổ chức chung kết “Cuộc thi Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần IV - năm 2022”.

Nhóm ý tưởng "Chè hạt sen đóng hộp" trình bày tại vòng chung kết

Cuộc thi thu hút hơn 21 nhóm ý tưởng với hơn 100 sinh viên, giáo viên tham gia. Các nhóm đã được trải qua chuỗi 3 khóa tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực với các chủ đề: Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng mô hình kinh doanh, thiết kế bộ công cụ quảng bá thương hiệu và 1 khóa huấn luyện chuyên sâu về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Hoạt động này đã giúp các nhóm được trang bị, bổ sung kỹ năng cần thiết để hoàn thiện ý tưởng.

Trải qua vòng thi sơ loại, có 10 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Phần thi chung kết có 2 vòng thi: Vòng 1 Pitching (trình bày ý tưởng) và vòng 2 Debate (tranh luận và phản biện). Ban giám khảo dựa vào quy định, thể lệ để chấm điểm.

Một trong những điểm mới của cuộc thi năm nay là ngoài giải thưởng, 4 nhóm đạt giải Nhất, Nhì, Ba còn tiếp tục được tham gia dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, ý tưởng của mình. Mỗi dự án có giá trị từ 10-15 triệu đồng. Đây cũng sẽ là các nhóm nòng cốt để tiếp tục tham dự các cuộc thi cấp ĐH Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế và toàn quốc.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho nhóm ý tưởng “Sản xuất bánh dinh dưỡng cho gia súc nhai lại”; giải Nhì cho nhóm ý tưởng “Xây dựng mô hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cây chè Vằng tại khu vực miền Trung”. Hai giải Ba thuộc về ý tưởng “Chè hạt sen đóng hộp” và “Dịch vụ chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng bể cá cảnh”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP