29/09/2015 - 06:56

21 tác giả Huế có tác phẩm được chọn tham dự Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015

TTH.VN - Đây là hoạt động công bố, phổ biến tác phẩm lớn nhất của giới mỹ thuật Việt Nam với mục đích ghi nhận thành tựu sáng tác của các họa sỹ, nhà điêu khắc...

 


Đồ hoạ Trúc chỉ “Đi qua thời gian” của sinh viên Trần Ánh Phi (Trường đại học Nghệ thuật Huế) được chọn tham dự triển lãm

TS.Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật Huế cho biết, Huế vinh dự có 21 tác giả có tác phẩm được chọn tham dự Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 (tên gọi trước đây là Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc) tại Hà Nội.

“Đây là triển lãm cấp Nhà nước, 5 năm mới tổ chức một lần. Năm nay có gần 7.000 tác phẩm gửi đến nhưng chỉ có hơn 400 tác phẩm được chọn và Huế có 21 tác giả có tác phẩm được chọn. Trong số này, có đến 11 tác giả là cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đại học Nghệ thuật Huế”.

Theo TS.Phan Thanh Bình, nhiều họa sĩ có tên tuổi của Huế không có tác phẩm được chọn lần này. Một điểm đáng chú ý nữa là xu hướng nghệ thuật mới đương đại như sắp đặt, video art có tác phẩm được chọn tham dự triển lãm đã phần nào khẳng định được xu hướng của hoạ sĩ trẻ Huế hiện nay.

Dự kiến, lễ trao giải diễn ra trong tháng 12 tới.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP