Giáo dục Tin tức giáo dục

26/12/2021 - 22:01

21 thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh

TTH.VN - Chiều 26/12, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế AMES - chi nhánh Huế tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Olympic tiếng Anh học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2021.

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình với chủ đề “Giấc mơ của bạn về Huế trong 5 năm tới”

Cuộc thi năm nay thu hút 7.142 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tham gia với 12.118 lượt thi. Sau vòng thi Sơ khảo và Bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 21 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào vòng Chung kết.

Với chủ đề “Giấc mơ của bạn về Huế trong 5 năm tới”, 21 thí sinh thuộc 2 khối THCS, THPT đã có phần tranh tài bằng hình thức hùng biện với thời gian dự thi tối đa 7 phút. Theo đó, các thí sinh tham dự 2 phần thi gồm thuyết trình và ứng xử. Bằng bản lĩnh và sự tự tin, các em đã lần lượt vượt qua từng thử thách của cuộc thi theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Văn Ngọc Hải (Trường THPT Thuận Hóa) và em Hoàng Nguyễn Lam Nghi (Trường THCS Nguyễn Tri Phương). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia.

Đây là dịp để các em học sinh có thêm điều kiện để trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân, từng bước thay đổi nhận thức trong việc học tập và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống. 

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP