22/06/2022 - 23:08

222 triệu trẻ em trên toàn thế giới đang cần được hỗ trợ giáo dục

TTH - Một báo cáo mới gây sốc của Quỹ Toàn cầu do Liên Hiệp Quốc tổ chức mang tên “Education Cannot Wait” (ECW) chỉ ra rằng số trẻ em đang trong độ tuổi đi học, nhưng lại chịu ảnh hưởng của khủng hoảng và đang cần nhận được sự hỗ trợ về giáo dục hiện đã tăng từ mức ước tính 75 triệu người vào năm 2016 lên đến 222 triệu em.

Trẻ em cần có cơ hội giáo dục, học tập bình đẳng, toàn diện và chất lượng cao. Ảnh minh họa: guineakids.org/TTXVN/Vietnam+

Trên thực tế, chỉ 1/10 em chịu ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng và vẫn đang học tiểu học, hoặc trung học thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục.

Trên khắp thế giới, 222 triệu trẻ em đang mất đi thời gian được học tập trên lớp. Ước mơ về tương lai của các em đang dần bị cướp đi bởi xung đột, di dời và thảm họa khí hậu. Thêm vào đó, 84% trẻ em không được đến trường đang sống trong những khu vực có khủng hoảng kéo dài. Phần lớn các quốc gia gặp khó khăn và hiện đang là mục tiêu hỗ trợ của Quỹ ECW bao gồm Afghanistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Mali, Nigeria...

Cùng với các đối tác chiến lược, cam kết tập thể của ECW là duy trì quyền cơ bản vốn có của trẻ em rằng được giáo dục bình đẳng, toàn diện và có chất lượng bằng cách cung cấp cho các em cơ hội học tập, bao gồm các phương pháp học tập toàn diện để các em vượt qua những thách thức cụ thể.

Để ứng phó với cuộc khủng hoảng giáo dục toàn cầu cấp bách này, Quỹ ECW cùng đối tác đã khởi động chiến dịch huy động nguồn lực #222MillionDreams tại Geneva.

Trong bối cảnh thế giới phải vật lộn với những tác động tàn khốc của xung đột vũ trang, COVID-19 và biến đổi khí hậu, 222 triệu trẻ em cũng phải đối mặt với những trải nghiệm kinh hoàng này. Do đó, cả Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres và Giám đốc Quỹ ECW Yasmine Sherif đều nhất trí rằng đây là lời kêu gọi hành động đối với toàn cầu”, trong đó Giám đốc Yasmine Sherif nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của chúng ta là trao quyền cho trẻ em thông qua giáo dục và giúp các em biến giấc mơ thành hiện thực”.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP