Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

25/04/2022 - 07:00

23 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc”

TTH.VN - Tối 24/4, đêm chung kết cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc” năm 2022 do Học viện Âm nhạc Huế tổ chức diễn ra tại Nhà hát Sông Hương. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được Học viện Âm nhạc Huế tổ chức dành cho những ai yêu thích ca hát.

Các thí sinh thể hiện tự tin trên sân khấu

Diễn ra từ ngày 2 đến 24/4 với 3 vòng thi: sơ loại, bán kết và chung kết, cuộc thi thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên, trong đó có hơn 100 thí sinh vào vòng bán kết.

Với hình thức biểu diễn đơn ca, đêm chung kết có sự tham gia trình diễn của 23 thí sinh xuất sắc. Trong đó, bảng A dành cho thí sinh có độ tuổi từ 9 - 15 tuổi có 10 thí sinh; bảng B dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên, gồm hai nhóm: nhóm không chuyên có 8 thí sinh và nhóm chuyên nghiệp có 5 thí sinh.

Theo đánh giá của TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, Trưởng Ban Tổ chức, cuộc thi đã quy tụ được nhiều giọng hát hay, có tố chất và tiềm năng để có thể phát triển tốt nếu được đào tạo một cách bài bản. Một số giọng hát có chiều sâu trong thể hiện tác phẩm, đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục, tạo cảm xúc cho người nghe. Sự phong phú về các thể loại ca khúc dự thi của thí sinh cũng mang đến thành công cho cuộc thi, mỗi phần thi là một màu sắc âm nhạc khác biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người thưởng thức…

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất bảng A cho thí sinh Phạm Đoàn Nhật Thanh; thí sinh Hoàng Như Hạnh Trang giành giải nhất bảng B không chuyên và thí sinh Phan Văn Tín giành giải nhất bảng B chuyên nghiệp.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP