Kinh tế Kinh tế

30/11/2022 - 15:10

24 doanh nghiệp tuyển dụng trên 1.000 vị trí việc làm

TTH.VN - Ngày 30/11, UBND thị xã Hương Trà khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2022 với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành, UBND thị xã, các phường xã cùng đông đảo người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn.

Bí thư Thị uỷ Hương Trà Hà Văn Tuấn đánh chiêng khởi động Sàn giao dịch việc làm năm 2022

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Đỗ Ngọc An, trong tiến trình hội nhập, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, lĩnh vực lao động việc làm gặp không ít thách thức, vấn đề cung - cầu lao động, giải quyết việc làm cần được quan tâm, đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Với yêu cầu đó, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện thành công kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2022 và những năm tiếp theo trên địa bàn thị xã.

Đây sẽ là đầu mối, cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung - cầu lao động; là cầu nối giữa học sinh, sinh viên, người lao động với cơ sở đào tạo, dạy nghề và doanh nghiệp. Là nơi liên hệ trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, là điểm tổng hợp và chia sẻ thông tin giữa Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế với Điểm giao dịch việc làm thị xã Hương Trà.

Người lao động tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Sàn giao dịch 

Sàn giao dịch việc làm năm nay có sự tham gia của 24 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 vị trí việc làm và học nghề. Trong đó, các ngành nghề tuyển dụng làm việc trong nước, bao gồm lao động phổ thông, nghề cơ khí, điện, may công nghiệp, bán hàng, lái xe, du lịch, nhà hàng- khách sạn, kế toán…

Các ngành nghề tuyển dụng đi làm việc ở ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan với các ngành nghề tuyển dụng gồm: Công nhân nhà máy, xây dựng, nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, điều dưỡng, hộ lý và khách sạn.

Tin, ảnh: LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP