Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

29/08/2016 - 13:13

24 đơn vị tham dự Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ X

TTH.VN - Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đến dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Với chủ đề “Đất nước anh hùng ca”, liên hoan quy tụ hơn 600 diễn viên đến từ 24 đơn vị nghệ thuật quần chúng của các sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, TP Huế. Các đội tham gia trình diễn 120 tiết mục thuộc các thể loại, như: đơn ca, tam ca, tốp ca, hát múa… về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và quê hương, ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Ban Tổ chức khuyến khích các đơn vị khai thác các loại hình dân ca, dân nhạc, dân vũ mang đậm bản sắc của mỗi dân tộc, vùng miền, địa phương, ngành; các sáng tác mới, tự biên, các tác phẩm viết về địa phương, đơn vị, ngành.

Tiết mục dự thi của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh

Đây là hoạt động có quy mô lớn được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, tạo điều kiện để các đội nghệ thuật quần chúng của các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở ngày càng khởi sắc và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Liên hoan sẽ bế mạc vào tối 1/9.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP