12/01/2016 - 20:49

24 triệu trẻ em trên thế giới thất học bởi chiến tranh

TTH.VN - Theo một báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 12/1, 1/4 trẻ em sống ở các khu vực xung đột trên khắp thế giới buộc phải nghỉ học. Trong đó, trẻ em ở Afghanistan, Sudan và Niger chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

“Trẻ em không có cơ hội học những kỹ năng cần thiết, ngay cả các kỹ năng cơ bản như đọc và viết. Chúng có nguy cơ mất đi tương lai, cũng như bỏ lỡ cơ hội đóng góp cho nền kinh tế và xã hội của quê hương khi chúng đến tuổi trưởng thành”, Trưởng ban Giáo dục của UNICEF Jo Bourne cho biết trong một tuyên bố.

Một phòng học hư hại nặng nề sau khi bị trúng bom ở thành phố Aleppo, phía bắc Syria. Ảnh: AFP 

Đáng chú ý, Nam Sudan là quốc gia có tỷ lệ trẻ em thất học cao nhất trong số những khu vực đang xảy ra xung đột trên toàn thế giới, với 51% trẻ em ở lứa tuổi tiểu học không có cơ hội tiếp cận bất kỳ phương pháp giáo dục nào. Tiếp đến là Niger ở vị trí thứ hai cùng 47% trẻ em không được đến trường. Ngay sau đó là Sudan với 41% và Afghanistan với 40% trẻ em mất cơ hội đi học, báo cáo trên nói thêm.

UNICEF cũng lưu ý rằng, gần 24 triệu trẻ em trong tổng số 109,2 triệu trẻ em ở lứa tiểu học và trung học cơ sở sống ở các khu vực xung đột đang bỏ lỡ cơ hội giáo dục.  Được biết, độ tuổi đi học của trẻ em theo định nghĩa của UNICEF là từ 6 đến 15 tuổi.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Nytimes & Sputniknews)
Chia sẻ bài viết
Từ khóa
UNICEF


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP