Giáo dục Tin tức giáo dục

09/07/2020 - 10:23

250 cán bộ ĐH Huế được điều động làm nhiệm vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

TTH.VN - Sáng 9/7, thông tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách 134 cơ sở giáo dục ĐH được điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, trong đó có ĐH Huế và các trường thành viên.

Cán bộ của ĐH Huế cũng sẽ được điều động tham gia làm các nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong danh sách các cơ sở giáo dục ĐH điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ĐH Huế cùng các trường thành viên là: Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Y Dược. Tổng số cán bộ làm nhiệm vụ thi được điều động là gần 250 cán bộ. Theo đại diện ĐH Huế, danh sách trên do Bộ GD&ĐT chọn, ĐH Huế không tự đăng ký.

Năm nay, có 134 học viện, ĐH, trường ĐH được lựa chọn từ hơn 350 cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước, sẽ tham gia vào các nhiệm vụ kiểm tra công tác in sao đề thi, kiểm tra công tác coi thi và thanh tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Những cán bộ tham gia phải đủ điều kiện, tiêu chuẩn như: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan; Không có người thân tham dự kỳ thi; Không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/8.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP