Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/07/2021 - 10:16

26 cán bộ, sinh viên tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch

TTH.VN - Sáng 26/7, Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ và sinh viên tình nguyện của trường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương và ý kiến chỉ đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường ĐH Y - Dược tiếp tục cử Đoàn tình nguyện số 2 gồm 10 cán bộ và 16 sinh viên cùng với Đoàn công tác của tỉnh chi viện cho tỉnh Bình Dương.

Để đảm bảo an toàn cũng như trang bị đầy đủ kiến thức cho sinh viên tình nguyện, nhà trường đã tổ chức khóa đào tạo tập huấn những kiến thức cơ bản về phòng chống, dịch COVID-19, giúp sinh viên sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Trong đó, tập trung vào một số nội dung trọng tâm theo khuyến cáo của Bộ Y tế gồm: truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, phòng ngừa lây nhiễm chéo, xử lý chất thải y tế trong COVID-19 và vệ sinh tay, sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân và lấy mẫu, bảo quản vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Trước khi lên đường tham gia chống dịch, cán bộ và sinh viên tham gia đoàn tình nguyện đã được xét nghiệm Realtime RT-PCR với kết quả âm tính và đã tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP