Thế giới Thế giới

30/01/2018 - 06:52

26 nguyên thủ thăm Hàn Quốc nhân thế vận hội mùa đông Pyeongchang

TTH.VN - Trong ngày khai mạc thế vận hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tiến hành tổ chức lễ đón tiếp các vị chức sắc nước ngoài, cùng lúc tham gia các cuộc họp riêng với 14 vị quan chức cấp cao các nước.

Phó Giám đốc thứ 2 của Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Nam Gwan-pyo. Ảnh: Yonhap

Phát biểu trước báo giới truyền thông, phát ngôn viên của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae cho biết, 26 lãnh đạo cấp cao của 21 quốc gia, trong đó có Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có chuyến thăm chính thức đến Hàn Quốc nhân dịp diễn ra thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Trong ngày khai mạc thế vận hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tiến hành tổ chức lễ đón tiếp các vị nguyên thủ, cùng lúc tham gia các cuộc họp riêng với 14 vị quan chức cấp cao các nước.

“Chúng tôi hi vọng sẽ được đón tiếp tổng cộng 2.943 vận động viên đến từ 92 quốc gia trên toàn thế giới. Đây có thể sẽ là con số kỷ lục trong lịch sử của thế vận hội mùa đông. Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ đón tiếp 26 vị quan chức cấp cao đến từ 21 quốc gia khác nhau và 16 vị lãnh đạo sẽ cùng chúng ta tham dự lễ khai mạc thế vận hội Pyeongchang 2018 này”, Phó Giám đốc thứ 2 của Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Nam Gwan-pyo chia sẻ.

Cũng theo phát biểu từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae, các vị lãnh đạo sẽ đến thăm Hàn Quốc nhân dịp diễn ra thế vận hội này là: Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence; Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe; Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier; Tổng thống Slovenia Borut Pahor; Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres...

Trước sự có mặt của rất nhiều nguyên thủ quốc gia, phó giám đốc Nam Gwan-pyo cũng bày tỏ hi vọng Hàn Quốc sẽ được đón tiếp các vị lãnh đạo của Nga sau khi nước này giải quyết xong các vấn đề đối với Ủy ban Olympic quốc tế.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP