01/06/2017 - 20:03

27 tỷ đồng giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại Thừa Thiên Huế

TTH - Lễ ký biên bản ghi nhớ về dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Đại sứ quán Nhật Bản và Quỹ A.P. Møller Support Foundation (Đan Mạch) tài trợ đã được UBND tỉnh và Tổ chức rà phá bom mìn Đan Mạch (DDG) Việt Namtổ chức vào sáng 1/6.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ A.P. Møller Support Foundation và tổ chức DDG Việt Nam trong việc tài trợ khắc phục hậu quả của chiến tranh; hy vọng các hoạt động của dự án sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo biên bản ghi nhớ, DDG và UBND tỉnh cùng thiết lập mối quan hệ hợp tác để xử lý các vật liệu nổ còn tồn đọng sau chiến tranh. Dự án có nguồn tài trợ khoảng 1,2 triệu USD (tương đương 27 tỷ đồng Việt Nam), thực hiện trong 2 năm, thời gian bắt đầu thực hiện sau khi dự án được Văn phòng Chính phủ phê duyệt. Địa bàn triển khai tại 10 xã của huyện A Lưới và các khu vực được ưu tiên khác theo đề xuất của UBND tỉnh.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP