Thế giới Thế giới

12/02/2016 - 09:53

280 người Hàn Quốc rời khu công nghiệp Kaesong về nước an toàn

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc cuối ngày 11/2 cho biết tất cả công dân nước này làm việc tại khu công nghiệp chung Kaesong, thuộc thành phố cùng tên nằm trên lãnh thổ Triều Tiên, đã về nước an toàn.

Xe chở công dân Hàn Quốc rời khỏi khu công nghiệp Kaesong ngày 11/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước đó trong cuộc họp báo cùng ngày, ông Kim Nam-sik, Chủ tịch Ủy ban quản lý khu công nghiệp Kaesong, cho biết các công dân Hàn Quốc làm việc tại Kaesong, cách thủ đô Seoul khoảng 50km về phía Tây Bắc, đã về tới phía Nam cầu Thống Nhất (cây cầu biểu tượng cho khát vọng thống nhất giữa hai miền Triều Tiên nằm ở thành phố Paju, tỉnh Kyeong-ki).

Theo ông Kim Nam-sik, sau khi Triều Tiên ra thông báo trục xuất tất cả công dân Hàn Quốc làm việc tại đây, 280 người Hàn Quốc có mặt tại Kaesong vào thời điểm đó đã hoàn tất các thủ tục với phía Triều Tiên và trở về Hàn Quốc vào lúc 22 giờ cùng ngày trên 247 xe ô tô các loại.

Hãng tin Yonhap ngày 11/2 dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này đã ngừng cung cấp điện cho khu công nghiệp chung Kaesong từ 23 giờ 53 phút cùng ngày. Như vậy, nguồn nước cung cấp cho khu công nghiệp này cũng bị cắt theo. Biện pháp trên được thực hiện sau khi Chính phủ Hàn Quốc xác nhận toàn bộ 280 công dân nước này có mặt tại Kaesong vào thời điểm Triều Tiên ra tuyên bố đóng cửa khu công nghiệp đã về nước an toàn./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP