Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

18/01/2021 - 15:21

286 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ quân sự

TTH.VN - Sáng 18/1, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức lễ tiễn 286 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương...

Lễ tiễn quân nhân được tổ chức trang trọng         

Qua 2 năm thực hiện nhiệm vụ trong quân đội, các quân nhân không ngừng ra sức học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị.

Các quân nhân là một lực lượng quan trọng trong thực hiện các hiệm vụ quan trọng, nhất là nhiệm vụ phòng chống dịch COVID -19, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy rừng, giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới…

286 quân nhân khi trở về địa phương đều là những thanh niên trưởng thành về mọi mặt. Với những thành tích và những cống hiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều quân nhân đã được đơn vị cử đi học tại các trường trong quân đội. Trong số 286 quân nhân ra quân trong đợt này, có 12 chiến sĩ vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, 79 chiến sĩ được khen thưởng. Tất cả quân nhân đều được Bộ Quốc phòng cấp 1 thẻ học nghề trị giá gần 16 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Trung tá Phan Thắng  - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương toàn thể chiến sĩ ra quân đợt này; đồng thời căn dặn các chiến sĩ sau khi trở về địa phương luôn trau dồi phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, phát huy truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP