Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/05/2022 - 16:00

3 vở diễn tham dự Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022

TTH.VN - Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 17 đến 28/5 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế tham gia dự thi 3 vở diễn.

Cảnh trong vở tuồng “Hồn thiêng sông núi”

Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế dự thi vở ca kịch “Chợ đời”. Đây là tác phẩm của tác giả Lê Quý Dương, do NSND Nguyễn Ngọc Bình làm đạo diễn, đề cập đến truyền thống đấu tranh cách mạng của những người chiến sĩ Trường Sơn và di chứng của chiến tranh, nhấn mạnh tính nhân văn của những người chiến sĩ cách mạng.

Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế tham gia hai vở tuồng: “Hóa nhật muôn dân” và “Hồn thiêng sông núi”.

“Hóa nhật muôn dân” là vở tuồng lịch sử của tác giả Nguyễn Phước Hải Trung, do NSƯT La Thanh Hùng làm đạo diễn, viết về công cuộc chống tham ô dưới triều Nguyễn vào thời vua Minh Mạng.

“Hồn thiêng sông núi” là vở tuồng lịch sử của tác giả Hoàng Đức, tái hiện công cuộc chống giặc ngoại xâm Nguyên Mông của dân tộc ta. Tác phẩm là câu chuyện về lòng yêu nước bất khuất để bảo vệ hồn thiêng sông núi.

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức. Liên hoan có 11 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước tham gia, đem tới hội diễn 16 vở diễn. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ phô diễn tài năng cũng như khát khao sáng tạo, cống hiến, nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê với nghề nghiệp.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP