Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

29/11/2013 - 16:55

300 đại biểu dự Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y khoa Huế

TTH - Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y khoa Huế mở rộng lần thứ I và Hội thảo tim mạch Đức - Việt 2013 do Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức đã khai mạc vào sáng 29/11. Đến dự hội nghị có PGS.TS.Trần Quốc Kham, Phó Cục trưởng Cục Khoa học - Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; các UVTV Tỉnh ủy: Ngô Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia tim mạch đến từ Hội Tim mạch Đức - Việt, cùng 300 đại biểu đến từ các bệnh viện đại học y trong nước và của Trường Đại học Y Dược - Huế.

Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đại học Y khoa Huế mở rộng lần thứ I và Hội thảo tim mạch Đức - Việt 2013 là một cụm sự kiện khoa học quan trọng nhằm giới thiệu những thành quả của hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật và chuyển giao công nghệ, phục vụ công tác khám chữa bệnh và đào tạo nguồn nhân lực y tế cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, đã triển khai trong thời gian qua tại bệnh viện trường. Với trên 50 báo cáo khoa học cập nhật và chuyên sâu, trong đó có 14 báo cáo khoa học về chuyên đề tim mạch, trên 30 báo cáo về nhiều chuyên khoa khác nhau, hội nghị là nơi trao đổi, chia sẻ thông tin về các kết quả, thành tựu nghiên cứu mang tầm quốc gia của nhiều chuyên khoa và mang tầm quốc tế về lĩnh vực tim mạch, tim mạch can thiệp với sự đóng góp của các nhà tim mạch học hàng đầu từ Cộng hoà liên bang Đức và châu Âu.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS.Trần Quốc Kham đã đánh giá cao về ý nghĩa khoa học và thực tiễn của hội nghị và hội thảo đối với công tác khám chữa bệnh cũng như công tác đào tạo của Trường đại học Y Dược Huế. Khẳng định Trường đại học Y Dược Huế là niềm tự hào không chỉ của tỉnh nhà mà còn của ngành y tế Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hoà đã chúc hội nghị thành công và mong muốn các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia tim mạch đến từ Hội tim mạch Đức - Việt sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Trường đại học Y Dược Huế trong thời gian tới.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP