Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/06/2018 - 18:35

36 tác giả tham gia triển lãm nghệ thuật đương đại

TTH.VN - Chiều 1/6, tại Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật - ĐH Huế diễn ra triển lãm nghệ thuật đương đại. Đây là hoạt động nằm trong dự án hợp tác giữa nhóm khu vực Sông Mê Kông và nhóm các trường ĐH Nghệ thuật năm 2018.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm có sự tham gia của 23 tác giả Việt Nam và 13 tác giả Thái Lan. Các tác phẩm đa dạng các chất liệu, thể loại nghệ thuật: Acylic, sơn dầu, lụa, đồ họa, điêu khắc…

Các đại biểu tham quan và nghe giới thiệu về các tác phẩm

Tại buổi khai mạc triển lãm, PGS.TS. Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường ĐH Nghệ thuật chia sẻ, nhà trường đã hợp tác với nhiều trường ĐH Mỹ thuật của Thái Lan trong lĩnh vực đào tạo mỹ thuật, trao đổi giảng viên, tổ chức triển lãm song phương, tổ chức Workshop.

Triển lãm nghệ thuật đương đại cũng là một trong những kết quả đó, song có sự khác biệt đáng chú ý trong hợp tác quốc tế của trường khi hình thành và mở rộng hợp tác đến các Hiệp hội nghệ sĩ Thái Lan. Việc khai mạc triển lãm cùng hội thảo sơn mài (ngày 31/5) là những hoạt động nghệ thuật bổ ích mà hai bên phối hợp để tạo nên những giá trị mới trong nghiên cứu, khám phá các giá trị văn hóa mỹ thuật cối lõi truyền thống của mỗi dân tộc.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP