Thể thao Thể thao

13/08/2020 - 19:15

4 cầu thủ CLB Bóng đá Huế được gọi tập trung lên tuyển U23 Việt Nam

TTH.VN - Chiều 13/8, Phó trưởng Đoàn Bóng đá Huế - Trần Quang Sang thông tin, 4 cầu thủ của CLB Bóng đá Huế vừa được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam cho đợt tập trung vào tháng 8.

Bốn cái tên được triệu tập là: Hồ Thanh Minh, Nguyễn Văn Trọng, Cao Hoàng Hùng và Trần Ngọc Hiệp. 

Trong số này thì Hồ Thanh Minh (tiền đạo, sinh năm 2000) là người dân tộc Tà Ôi (A Lưới), còn Nguyễn Văn Trọng (hậu vệ, sinh năm 2000), người gốc Điền Lộc (Phong Điền). Tất cả đều trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Bóng đá Huế và cùng lên đội 1 ở mùa bóng 2019.


Tiền đạo Hồ Thanh Minh (giữa)

Hai cầu thủ còn lại, gồm: Cao Hoàng Hùng (trung vệ, sinh năm 1999) đến từ Viettel, chơi cho CLB Bóng đá Huế được 2 mùa và Trần Ngọc Hiệp (hậu vệ, sinh năm 1999) đến từ Quảng Nam, mới đầu quân cho đội chủ sân Tự Do mùa này.

Theo đánh giá, Hồ Thanh Minh là mẫu tiền đạo có lối chơi kỹ thuật, có tốc độ, sức rướn không khác VĐV điền kinh. Ngoài ra, một điều ít ai biết, Thanh Minh còn là một cây đập tấn công rất xuất sắc ở môn bóng chuyền.

Còn với Nguyễn Văn Trọng (em ruột của tiền vệ Nguyễn Văn Sang cũng của CLB Bóng đá Huế), bên cạnh khả năng chơi tốt ở các vị trí tiền đạo, trung vệ và tiền vệ cánh trái, bằng vào độ thi đấu máu lửa, có tốc độ và sức bật tốt, hiện cầu thủ này đang đảm trách vị trí hậu vệ biên trong đội hình CLB Bóng đá Huế.

“Đã rất lâu, kể từ khi tiền đạo Trần Thành khoác áo U19 Việt Nam cùng bàn thắng lịch sử vào lưới U19 Bahrain để lần đầu tiên đưa U19 Việt Nam vào bán kết, đồng thời giành chiếc vé dự World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc thì đến nay bóng đá Huế mới có lại niềm vui này, đồng thời, là động lực để 4 cái tên nói trên cũng như tất cả các cầu thủ còn lại tiếp tục phấn đấu hơn nữa”, Phó trưởng Đoàn Bóng đá Huế - Trần Quang Sang chia sẻ.

Theo kế hoạch, 4 cầu thủ của đội chủ sân Tự Do sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định.

Sau khi vượt qua kiểm tra, Hồ Thanh Minh, Nguyễn Văn Trọng, Cao Hoàng Hùng và Trần Ngọc Hiệp sẽ cùng 44 đồng đội của tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8. Đây là đợt hội quân lần 2 trong năm nay nhằm rà soát, kiểm tra, đánh giá lực lượng để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào năm sau.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết
  • Chúc các em thành công.

    Viên Xuân Danh - Cách đây 2 năm


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP