Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

08/05/2021 - 16:54

4 địa phương xuất hiện dịch viêm da nổi cục trên bò

TTH.VN - Ngày 8/5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 4 huyện có gia súc bị dịch viêm da nổi cục (VDNC).

Dịch viêm da nổi cục bò xuất hiện 9 xã trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đã có 9 xã thuộc 4 huyện: Quảng Điền (3 xã), Phong Điền (2 xã), A Lưới (3 xã) và Nam Đông (1 xã) xuất hiện dịch bệnh VDNC với tổng số bò bị mắc bệnh là 52 con.

Toàn tỉnh hiện nay đã tiêm phòng vác xin để phòng dịch VDNC cho trâu bò được 9.855 liều, bố trí cho các địa phương 147 hóa chất tiêu độc khử trùng, 29 lọ (mỗi lọ 50ml) hóa chất diệt ve, mòng.

Tiến độ tiêm phòng tại các huyện Phong Điền đạt 76%, Quảng Điền 81%, Hương Trà 42%, A Lưới 4%, Phú Vang 6%, Hương Thủy 28%. Còn lại các huyện khác chưa triển khai.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y khẳng định, dịch VDNC trên trâu bò xuất hiện trên địa bàn tỉnh cơ bản được phát hiện sớm, xử lý nhanh, chủ động trích kinh phí mua vác xin tiêm phòng đạt tỉ lệ cao nên cơ bản các địa phương đã khống chế được dịch. Dịch xuất hiện ở phạm vi rải rác, số lượng nhỏ, không gây chết gia súc nào.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP