Thế giới Thế giới

17/07/2018 - 14:12

4 năm sau vụ máy bay MH17 bị bắn rơi, Australia vẫn không bỏ cuộc

Australia dự định kêu gọi sự ủng hộ của Anh và Malaysia trong việc gây sức ép buộc Nga phải nhận trách nhiệm đối với vụ việc.

Sáng 17/7, phát biểu nhân lễ tưởng niệm 4 năm ngày xảy ra vụ máy bay MH17 bị bắn rơi năm 2014 làm 38 người Australia thiệt mạng, Ngoại trưởng Julie Bishop khẳng định Australia “cương quyết đi đến cùng trong việc tìm kiếm công lý và trách nhiệm cho các nạn nhân và những người thân của họ”.

Phần đầu của máy bay MH17. (Ảnh: AAP)
Trong tuần qua, Ngoại trưởng Julie Bishop đã làm việc với Cơ quan cảnh sát quốc gia Australia để nắm bắt thông tin cuộc điều tra về vụ máy bay MH17 bị bắn rơi.

Ngoại trưởng Julie Bishop cho biết, hiện có 450 cảnh sát Australia tham gia vào các công việc tìm kiếm và tái hiện lại chuyến bay đau thương vào tháng 7/2014.

Dự kiến, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng mới của Anh Jeremy Hunt vào tuần tới, Ngoại trưởng Australia sẽ đề cập vấn đề này, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của Anh trong việc gây sức ép buộc Nga phải nhận trách nhiệm đối với vụ việc. Tiếp đó vào tháng 8, Ngoại trưởng Julie Bishop cũng sẽ gặp người đồng cấp Malaysia để bàn về vụ việc này.

Máy bay MH17 đang trên đường từ Amsterdam, Hà Lan, tới Kuala Lumpur, Malaysia thì bị bắn rơi trên không phận miền Đông Ukraine, khu vực do lực lượng ly khai Ukraine kiểm soát vào ngày 17/7/2014.

Tất cả 298 người trên máy bay, gồm toàn bộ phi hành đoàn và hành khách, thiệt mạng, trong đó 2/3 là người Hà Lan và có 3 mẹ con là người gốc Việt Nam, quốc tịch Hà Lan.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP