Kinh tế Thông tin thị trường

14/05/2016 - 14:33

4 ngân hàng thương mại cho vay thu mua tạm trữ hải sản

Ngân hàng Nhà nước chỉ định Agribank, BIDV, Vietombank và Vietinbank triển khai cho vay thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn 4 tỉnh bị thiệt hại.


Các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vay vốn ngân hàng để tham gia hoạt động thu mua, tạm trữ hải sản. (Ảnh: internet)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 772 về việc hỗ trợ khẩn cấp người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có Công văn số 3438, chỉ định 4 ngân hàng thương mại triển khai cho vay thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn các tỉnh này.

Ngân hàng Nhà nước chỉ định Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng Thương mại cổ phần  Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietombank); Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) triển khai chương trình cho vay thu mua, tạm trữ trên các địa bàn 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đối tượng vay vốn là khách hàng là các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vay vốn ngân hàng để tham gia hoạt động thu mua, tạm trữ hải sản được xác nhận hải sản khai thác tại vùng biển an toàn theo quy định.

Thời gian triển khai của chương trình từ ngày 5/5 đến hết ngày 5/6 tới, với mức lãi suất cho vay ngắn hạn thấp nhất của ngân hàng áp dụng cho các khoản vay cùng kỳ hạn thuộc các lĩnh vực ưu tiên, nhưng không vượt quá 7%/năm và được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian khách hàng vay thu mua, tạm trữ hải sản. Thời hạn cho vay tối đa là 6 tháng, kể từ ngày giải ngân khoản vay.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại được chỉ định cân đối nguồn vốn và chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch, nhất là chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn các tỉnh trong diện hỗ trợ khẩn cấp tích cực triển khai cho vay thu mua, tạm trữ hải sản; Định kỳ hàng tuần báo cáo kết quả thực hiện chương trình về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP