Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

10/08/2020 - 14:44

40 cán bộ y tế lên đường chi viện cho Đà Nẵng

TTH.VN - Sáng 10/8, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế chi viện cho Đà Nẵng. Tùy tình hình diễn biến dịch, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức các đoàn tiếp theo để chi viện cho các địa phương bạn khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho đoàn công tác do BSCKI. Phan Văn Quý làm Trưởng đoàn

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã đến động viên đoàn trong lễ xuất quân sáng 10/8.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh cũng thay mặt giai cấp công nhân và người lao động địa phương tặng quà và động viên đoàn công tác.

Trong số đoàn cán bộ y tế đợt này, có nhiều gương mặt còn rất trẻ. Ngoài trách nhiệm với đơn vị, với địa phương, ai cũng hào hứng với tâm thế sẵn sàng vào tâm dịch để hỗ trợ các đồng nghiệp.

Trong những gương mặt trẻ tình nguyện ra quân đợt đầu tiên này, bác sĩ Nguyễn Định (Trung tâm Cấp cứu 115) có vợ vừa mới sinh con. Tin tưởng cậy nhờ mẹ vợ chăm sóc vợ con, anh xúc động nhắn nhủ vợ: “Em ở nhà gìn giữ sức khỏe và yên tâm. Xong nhiệm vụ anh về

Động viên đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương và gửi lời tri ân sâu sắc của nhân dân và lãnh đạo tỉnh nhà với 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng đã tình nguyện theo sự điều động chung để chi viện cho y tế Đà Nẵng, giúp y tế Đà Nẵng vượt qua những khó khăn hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viện người thân tiễn đoàn công tác

"Tôi tin tưởng rằng, phát huy truyền thống của một trong những trung tâm y tế của cả nước, với tay nghề, nhiệt huyết và năng lực của mỗi anh chị em, đoàn công tác của Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp Đà Nẵng phòng và kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Chúng ta khẳng định, giúp Đà Nẵng chính là giúp cho Thừa Thiên Huế, giúp cho miền Trung và chung tay cùng cả nước khống chế và kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trước ngày Thừa Thiên Huế cử đoàn cán bộ y tế vào hỗ trợ Đà Nẵng, từ cuối tháng 7 đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã huy động gần 180 đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao tập trung chữa bệnh cho những trường hợp COVID-19 nặng được chuyển đến từ Quảng Nam và Đà Nẵng. 

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP