25/06/2015 - 15:45

40 tên lửa đẩy tỷ lệ ủng hộ tổng thống Putin tăng?

TTH.VN - Theo khảo sát của Trung tâm Levada tại Matxcơva, tỷ lệ ủng hộ của người dân Nga dành cho Tổng thống Vladimir Putin đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm cầm quyền của ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin  Ảnh: Ria Novosti

Theo báo Washington Post, Trung tâm Levada cho biết hiện tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Putin lên tới 89%, cao hơn nhiều so với mức 65% hồi đầu năm 2014. Levada tham khảo ý kiến của 1.600 công dân toàn nước Nga từ ngày 19 đến 22-6 vừa qua.

Niềm tin của dân chúng Nga đối với ông Putin gia tăng mạnh mẽ sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine hồi tháng 3-2014. Giới quan sát nhận định phương Tây từng hi vọng cấm vận gây khủng hoảng kinh tế Nga sẽ khiến người dân Nga mất niềm tin vào ông Putin. 

Nhưng bất chấp việc nền kinh tế Nga rơi vào suy thoái trong những tháng qua hay việc lực lượng quân sự NATO đang áp sát biên giới Nga, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Putin không hề giảm sút mà lại tiếp tục tăng lên. 

Cú hích mới nhất đối với tỷ lệ ủng hộ của ông Putin là việc ông tuyên bố rằng Nga sẽ bổ sung thêm 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào kho vũ khí hạt nhân quốc gia để đối phó với việc Mỹ và NATO tăng cường sức mạnh quân sự ở Đông Âu. 

Các nhà quan sát cho rằng tỷ lệ 89% cho thấy phần lớn người dân Nga hoàn toàn đồng thuận với chính sách ngoại giao cứng rắn của ông Putin bất chấp sức ép kinh tế và quân sự của phương Tây. 

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP