Thế giới Thế giới

01/08/2020 - 06:51

42% Di sản Thế giới của UNESCO vẫn đang đóng cửa

TTH.VN - Hãng Thông tấn The Jakarta Post ngày 31/7 trích dẫn một tuyên bố của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) cho hay, 42% các Di sản Thế giới của UNESCO vẫn chưa được mở cửa trở lại do đại dịch COVID-19.

Một ngôi chùa cổ của Hàn Quốc có tên trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Ảnh minh hoạ: Yonhap/AFP/TTXVN

Theo một cuộc khảo sát do UNESCO thực hiện và được hoàn thành vào ngày 20/7, 71 quốc gia đã hoàn toàn đóng cửa các Di sản Thế giới bên trong biên giới của họ. Những điểm đến văn hóa này thường rất phổ biến đối với khách du lịch. Các địa điểm đóng cửa chủ yếu nằm ở khu vực Trung Mỹ, Đông Nam Á và châu Á (bao gồm Indonesia, Ấn Độ và Pakistan), cũng như Iran và các quốc gia vùng Vịnh.

Tại khu vực Thái Bình Dương, New Zealand đang duy trì việc đóng cửa các địa điểm có tên trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, trong khi quốc gia láng giềng Australia đã mở lại một phần các địa điểm Di sản Thế giới.

Bên cạnh đó, châu Âu dường như trở thành một ngoại lệ trong cuộc khảo sát nói trên. Gần như tất cả các quốc gia ở khu vực châu Âu hiện đang cho phép khách du lịch đến thăm các Di sản Thế giới của họ; mặc dù Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Ukraine và Romania chỉ mới mở lại một phần các địa điểm này. Ngoài ra, các khu vực Di sản Thế giới của Ireland vẫn đang đóng cửa.

Ở khu vực châu Phi, những quốc gia duy nhất bật đèn xanh cho hoạt động du lịch đến các Di sản Thế giới của họ là Tunisia, Mali, Angola, Mozambique, và Tanzania.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP