Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

24/05/2018 - 09:14

43 đội tham dự cuộc thi Chung tay cải cách hành chính

TTH.VN - Sáng 24/5, UBND tỉnh tổ chức khai mạc cuộc thi Chung tay cải cách hành chính năm 2018, với sự tham gia của 43 đội thi. Tham dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC). Để phát huy vai trò và tầm quan trọng của CCHC, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương cần tập trung phổ biến, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, UBND tỉnh về CCHC, cải cách thủ tục hành chính.

Theo đó, phát huy và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu làm chuyển biến nhận thức trong toàn hệ thống chính trị và bộ máy công quyền. Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành CCHC, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trong Chương trình tổng thể CCHC nhà nước; gắn kết chặt chẽ công tác CCHC của sở, ban, ngành với CCHC của các địa phương để bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong CCHC của từng ngành, lĩnh vực.

Đội dự thi đến từ Sở Giáo dục và đào tạo

Hội thi được tổ chức tại Hội trường Cục Thuế tỉnh với 2 vòng thi: vòng loại diễn ra ngày 24- 25/5, gồm 2 phần thi tự giới thiệu và kiến thức công chức; 43 đội tham gia gồm 5 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, 19 sở, ban cấp tỉnh, 9 đơn vị UBND các huyện, thị xã, thành phố và 9 đơn vị cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố.

Vòng chung kết diễn ra ngày 1/6/2018 với 2 phần thi: năng khiếu và xử lý tình huống.

Ban tổ chức Hội thi sẽ trao sẽ trao 9 giải thưởng chính (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích); đồng thời, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 đội thi vào chung kết.

Cuộc thi nhằm nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 tại cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời, góp phần giúp cho từng công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyên môn, nghiệp vụ được giao; xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP