Thế giới Thế giới

03/04/2016 - 14:38

43% người dân Anh ủng hộ Brexit

TTH.VN - Kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy, gần một nửa người dân Anh ủng hộ việc nước này rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), thường được gọi là "Brexit", PressTV ngày hôm nay (3/4) đưa tin.

Quốc kỳ Anh (trái) và cờ của Liên minh châu Âu. Ảnh: AFP

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 29/3-1/4, đặt câu hỏi 1.966 người dân về quyết định bỏ phiếu của họ nếu một cuộc trưng cầu dân ý về khả năng Anh rút khỏi khối 28 quốc gia châu Âu được tổ chức. Khoảng 18% số người được hỏi cho biết, họ vẫn chưa đưa ra quyết định của mình, trong khi 1% từ chối trả lời.

Trong số những người tham gia cuộc khảo sát, 53% của nhóm người có độ tuổi từ 18-34 nói rằng họ ủng hộ việc Anh ở lại EU, trong khi 29% muốn điều ngược lại.

Trong số những người trên 55 tuổi, 30% ủng hộ Anh ở lại liên minh và 54% ủng hộ đất nước rời khỏi khối. Cũng trong nhóm tuổi này, 81% khẳng định họ chắc chắn sẽ tham gia trưng cầu dân ý.

Được biết, một cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức vào ngày 23/6 tới đây để chính thức lấy ý kiến của người dân Anh về việc nước này có tiếp tục là một thành viên của EU hay không.

Nhóm ủng hộ "Brexit" tin rằng, đất nước sẽ tốt hơn khi ở bên ngoài khối liên minh kinh tế-chính trị, nhưng nhóm phản đối "Brexit" cảnh báo, hành động này sẽ làm tổn thương nền kinh tế quốc gia.

Thủ tướng Anh David Cameron đang dẫn đầu chiến dịch để giữ đất nước ở lại khối 28 thành viên.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & Independent)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP