Giáo dục Tin tức giáo dục

29/11/2020 - 19:54

435 lưu học sinh Lào đang theo học các trường đại học, cao đẳng tại Huế

TTH.VN - Chiều 29/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động lưu học sinh Lào năm học 2019 – 2020.

Khen thưởng những lưu học sinh Lào xuất sắc trong học tập

Lưu học sinh Lào đến Huế học theo diện hợp tác song phương giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các tỉnh Nam và Trung Lào từ năm 2002 đến nay với 1.253 sinh viên. Riêng năm học 2019 – 2020, có 435 sinh viên đang theo học đại học và cao đẳng ở Huế. Hầu hết sinh viên Lào đều có những nỗ lực trong học tập cũng như các hoạt động văn nghệ, thể thao.

Năm học này, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên việc đi lại, học tập của các bạn phát sinh một số khó khăn. Số lượng lưu học sinh Lào đông, đến từ nhiều tỉnh và theo học ở các trường khác nhau ảnh hưởng đến việc sắp xếp và tổ chức hoạt động của hội Lưu học sinh. Một số sinh viên chưa thành thạo tiếng Việt, nhất là các từ chuyên ngành nên hạn chế trong trao đổi học tập cũng như thiếu kỹ năng giao tiếp...

Cũng trong buổi lễ, nhiều sinh viên đã bày tỏ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong sinh hoạt và học tập. Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Đại học Huế giải đáp thắc mắc và động viên các bạn tiếp tục cố gắng học tập tốt năm học 2020 - 2021, cũng như trao bằng khen động viên cho các bạn có thành tích và hoạt động xuất sắc trong năm học vừa qua.

                                                                                                                                                                                                             Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

         

         

         

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP