Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/09/2021 - 15:56

450 nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược âm tính với virus SARS-CoV-2

TTH.VN - Thông tin được PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế khẳng định ngày 10/9.

Nhân viên y tế Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc- xin. Ảnh: BVYD

Ngày 8/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh công bố các ca nhiễm virus SARS- CoV-2 (F0) trú tại xã Lộc Trì (Phú Lộc). Qua truy vết, 3 F0 trước đó đến khám và chữa bệnh tại Phòng khám Tai-Mũi-Họng và Khoa Ngoại Tiêu hoá của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế ngày 31/8/2021 và từ ngày 2-3/9/2021 (thời gian này tất cả những người này đều được test nhanh cho kết quả âm tính). Sau đó, Bệnh viện đã khoanh vùng, xét nghiệm RT-PCR cho 450 người, trong đó có 16 người tiếp xúc gần (có nguy cơ cao) và 92 người tiếp xúc xa hoặc gián tiếp (có nguy cơ thấp), 36 bệnh nhân và người nhà. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Hiện, Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động khám chữa bệnh bình thường cho bệnh nhân nội trú, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế và các trường hợp khác nhằm phòng dịch COVID- 19, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà trong khuôn viên bệnh viện, thực hiện đầy đủ mọi hoạt động từ ngày 13/9/2021.

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng cho biết, tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc-xin, được trang bị phòng hộ cá nhân và huấn luyện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết
  • Tuyệt vời, tuy nhiên 450 nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà vẫn được tiếp tục theo dõi, cách ly theo yêu cầu từng cấp độ để xét nghiệm lại nhằm khẳng định kết quả xét nghiệm lần 1. Chúc mừng Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

    Trần Thị Minh Diễm - Cách đây 1 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP