Thể thao Thể thao

09/07/2011 - 09:19

48 cầu thủ Hàn Quốc tham gia dàn xếp tỉ số

TTH - Nổi bật nhất trong này là tiền đạo Choi Sung Kuk (đang khoác áo đội Suwon Bluewings) đã 26 trận khoác áo đội tuyển Hàn Quốc và ghi được 2 bàn thắng.

Các công tố viên Hàn Quốc đã buộc tội 48 cầu thủ bóng đá Hàn Quốc có liên quan đến việc dàn xếp kết quả các trận đấu ở giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc (K-League).


Tiền đạo Choi Sung Kuk dính bán độ tại K-League (Ảnh: Getty)

Hãng tin Yonhap cho hay, những cầu thủ trên đang chơi cho 6 đội bóng khác nhau ở K-League.

Ngoài các cầu thủ bóng đá, 11 người khác là các tay cá cược bất hợp pháp, thành viên các băng nhóm tội phạm cũng bị buộc tội và đối mặt với án giam từ 2 năm trở lên.

Các cầu thủ phạm pháp nghiêm trọng sẽ bị kết án tù và cấm thi đấu vĩnh viễn. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã treo giò vĩnh viễn 10 cầu thủ, do có dính líu đến dàn xếp tỉ số.

Nổi bật nhất trong số 48 cầu thủ bị buộc tội có tiền đạo Choi Sung Kuk, đang khoác áo đội Suwon Bluewings. Tiền đạo 28 tuổi này từng có 26 trận khoác áo đội tuyển Hàn Quốc và ghi được 2 bàn thắng.

Theo chứng cứ mà các công tố viên thu thập được, Choi Sung Kuk đã nhận 4 triệu won (khoảng 3.760 USD) để dàn xếp kết quả 1 trận đấu ở mùa giải vừa qua.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP