Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/05/2017 - 14:26

48 đề tài được trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ 10

TTH.VN - Ngày 20/5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học Công nghệ, Tỉnh đoàn tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ 10 - 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự và chúc mừng các tác giá đạt giải.

Trao giải nhất cho các tác giả

Sau gần 1 năm phát động, BTC đã nhận 132 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố tham gia trên 5 lĩnh vực. Trong đó, phần mềm tin học (10 đề tài); đồ dùng dành cho học tập (16 đề tài); sản phẩm thân thiện với môi trường (30 đề tài); bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (30 đề tài); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (46 đề tài). BTC quyết định trao 48 giải cho các tác giả, nhóm tác giả có đề tài có tính ứng dụng và tính mới cao, gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 24 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, BTC cũng tặng giấy khen cho 8 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền Cuộc thi

Theo BTC, sau 10 lần tổ chức đã có hơn 500 đề tài chất lượng tham gia vòng chung khảo cấp tỉnh, trong đó 219 đề tài được trao giải ở cấp tỉnh, 16 đề tài trao giải ở Cuộc thi toàn quốc.

Năm 2017, Cuộc thi được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai đồng bộ từ việc thành lập ban tổ chức, tuyên truyền đến tổng kết trao giải và tuyển chọn đề tài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức và chúc mừng các tác giả đạt giải tại Cuộc thi lần thứ 10. Đồng thời nhấn mạnh, các địa phương, trường học cần tích cực tạo điều kiện, giúp các em hiện thực hóa ý tưởng, có cơ chế hỗ trợ các em trong nghiên cứu sáng tạo.

Dịp này, BTC cũng tuyên bố phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 11 - 2018.

Tin, ảnh: Hoàng Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP