15/05/2022 - 20:58

5.000 vị trí việc làm tại "Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh"

TTH.VN - Từ 14h ngày 20/5 đến 17h ngày 21/5, tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh sẽ diễn ra "Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022" do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức. Đây là ngày hội lớn nhằm giới thiệu, tuyển dụng hàng ngàn vị trí việc làm và chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh là nơi kết nối giữa người lao động với đơn vị tuyển dụng, giáo dục nghề nghiệp

Hơn 50 doanh nghiệp và 20 trường cao đẳng, đại học, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ góp mặt trong 2 ngày diễn ra ngày hội việc làm, tuyển sinh sắp tới nhằm giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề, đối thoại. Đặc biệt, có 5.000 vị trí việc làm và 3.000 chỉ tiêu giáo dục nghề nghiệp được giới thiệu, cung cấp thông tin chi tiết tại ngày hội lớn này.

Thông tin từ Sở LĐTB&XH, để "Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022" với quy mô lớn nhất trong năm diễn ra hiệu quả, thành công, đơn vị bố trí 40 gian hàng dành cho các đơn vị có nhu cầu quảng bá, kết hợp phỏng vấn và 50 bàn phỏng vấn dành cho đơn vị phỏng vấn tuyển dụng lao động và tư vấn tuyển sinh.

Tại ngày hội, các đối tượng tham gia gồm: người lao động, học sinh, sinh viên, nhất là lao động thất nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 có nhu cầu tìm việc làm, học nghề sẽ được cung cấp thông tin về thị trường lao động trong nước và ngoài nước, được tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp, từ đó có cơ hội tìm việc, học nghề phù hợp.

Ngày hội còn tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị; giúp các cơ sở đào tạo có cơ sở tiếp nhận thông tin từ phía học sinh, sinh viên, nhất là từ đơn vị sử dụng lao động làm cơ sở để xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở đào tạo tham gia ngày hội quảng bá, tăng cường kết nối, hợp tác, giới thiệu đến thị trường hình ảnh tiềm năng phát triển của đơn vị và các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đối thoại chính sách lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp đến mọi đối tượng quan tâm.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP