18/10/2014 - 15:36

5 khoản chi không nên keo kiệt

TTH.VN - Những bộ quần áo đẹp giúp bạn cảm thấy tự tin và hạnh phúc, tạo ấn tượng trước đồng nghiệp, đối tác. Do đó nên dành một phần thu nhập vào việc này.

Chúng ta được dạy từ nhỏ không quá hoang phí trong cuộc sống, luôn tiết kiệm tiền phòng ngừa những trường hợp xấu có thể xảy ra. Thói quen này sẽ trở thành bản chất thứ hai, ta tiết kiệm khi học đại học và có công việc đầu tiên. Đến một thời điểm nào đó, chúng ta nhận ra rằng có một số trường hợp nên bỏ tiền một cách xứng đáng.

dautu-6198-1413609690.jpg

Ảnh: magforwomen.

1. Quần áo đẹp

Đồng ý rằng việc mua sắm quá nhiều quần áo là rất lãng phí, đặc biệt khi bạn trở thành một tín đồ mua sắm. Nhưng hãy nghĩ xem, quần áo đẹp là xứng đáng khi bạn có một mức lương khá. Hơn thế nữa, những bộ quần áo đẹp làm cho bạn cảm thấy tự tin và hạnh phúc, tạo ấn tượng đẹp trước đồng nghiệp và các đối tác. Bạn nên dành một phần nhất định của thu nhập vào việc này, nhưng chắc chắn hãy chi tiêu phù hợp với mức lương của bạn.

2. Quà tặng cho gia đình

Hãy kiếm tiền để mang lại hạnh phúc cho những người thân yêu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn quan tâm, hiểu được nhu cầu và mong muốn của các thành viên trong gia đình, dành một phần nhất định trong thu nhập để mua quà cho họ.

3. Giải trí

Giải trí rất quan trọng trong cuộc sống. Nếu không vui chơi giải trí, bạn sẽ chỉ là một người tham công tiếc việc mà không quan tâm đến những điều tốt đẹp của cuộc sống. Đừng cảm thấy tội lỗi khi chi tiêu tiền vào những điều làm cho bạn hạnh phúc, chẳng hạn đi đến phòng tập thể dục hoặc học khiêu vũ, đi nghỉ mát, ăn uống, xem phim với gia đình hoặc xem một trận đấu trên sân vận động với bạn bè.

4. Mua bảo hiểm

Bảo hiểm sẽ mang lại những lợi ích khi có tai nạn xảy ra bất ngờ. Vì vậy, bạn nên dành một phần thu nhập để mua bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm sẽ giúp đỡ bạn ít nhiều khi gặp phải khó khăn.

5. Tiết kiệm cho tương lai

Tất cả điều được đề cập trước chỉ có thể mang lại ý nghĩa khi bạn cũng đang dành dụm một khoản tiền để tiết kiệm cho tương lai. Trong thời buổi lạm phát gia tăng và những chi phí bất ngờ có thể phát sinh bất cứ lúc nào, nên tiết kiệm bằng cách gửi một khoản tiền cố định, có quỹ đầu tư mở, lập kế hoạch hữu ích. 

Quỳnh Trang (Theo VnExpress)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP