21/02/2013 - 09:49

5 thói quen hàng đầu hủy hoại dung nhan bạn

TTH.VN - Một vài thói quen dưới đây không chỉ xấu, mà còn thực sự phá hoại vẻ bề ngoài của bạn. Vì thế, nếu bạn đang định "cưa" một chàng trai hay cô gái xinh xắn, hãy bỏ ngay những thói quen sau đây.


Thường xuyên sờ lên mặt là cách nhanh chóng để hủy hoại làn da. Ảnh: ourpimples.wordpress.com

Hút thuốc

Có thể bạn chưa nhận ra, nhưng thuốc lá là thứ chết người bất kể bạn đã bỏ được nhiều hay ít. Chúng mang đến những nguy hiểm dài hại với sức khỏe, như ung thư phổi, bệnh tim mạch và loãng xương. Bản thân khói thuốc chứa hàng chục loại hóa chất, chất độc và tác nhân gây ung thư. Không chỉ có thế, khói thuốc còn làm bít tắc các lỗ chân lông trên mặt. Nó làm đổi màu làn da, thường là theo cách khiến da tái nhợt, trông ốm yếu. Hơn nữa, sức phá hoại từ bên trong của nicotin có thể làm khô da, loại bỏ hầu hết độ ẩm, làm mất màu làn da hơn nữa.

Sưởi nắng mà không có kem chống nắng

Sau tất cả những công trình nghiên cứu về những bệnh da và ung thư da mà người ta có thể mắc phải do tia cực tím trong ánh mặt trời, bạn nghĩ tất cả mọi người sẽ dùng kem chống nắng, nhưng thực ra không phải. Hầu hết mọi người không bôi kem vì họ tin rằng họ là ngoại lệ, song thực tế là chẳng ai là ngoại lệ. Ánh nắng mặt trời vẫn ngày ngày từ từ "cày cuốc" trên làn da bạn và gây ra những hư hại lâu dài.

Uống rượu bia quá nhiều

Uống rượu bia quá chén mang đến tác hại cả trước mắt và lâu dài. Theo một nghiên cứu, một buổi quá chén được định nghĩ là khi bạn uống từ 5 cốc trở lên trong một tối, song còn tùy vào cơ địa. Mốc được đánh giá là quá chén là khi bạn tỉnh dậy vào sáng hôm sau mà vẫn còn choáng váng. Cứ tiếp tục như vậy, bạn còn tăng cân quá mức nữa.

Đi lom khom

Khom người trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của bạn. Dáng đi này không chỉ xấu, mà còn chứng tỏ người ta mất tự tin vào bản thân.

Liên tục sờ vào mặt

Trung bình một ngày, bàn tay bạn sờ vào vô số bề mặt khác nhau và mang theo các vi khuẩn từ đó. Vậy tại sao có nhiều người vẫn liên tục sờ lên mặt? Đó là một thói quen rất phổ biến. Và mỗi lần làm như thế, bạn đang truyền lượng chất bẩn, vi khuẩn lên mặt mình, tạo ra những ổ nhiễm trùng, lồi lõm trên mặt.

T. An  (Theo VnExpress)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP