Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

18/05/2014 - 15:58

“50% người dân hoàn toàn không biết về tình trạng tăng huyết áp”

TTH.VN - Sáng 18/5, Trường đại học Y Dược - Đại học Huế phối hợp với Phân hội THA Hội Tim mạch Việt Nam tổ chức Giải việt dã và diễu hành “vì một cộng đồng không tăng huyết áp” (THA).

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Khoa học THA Việt Nam lần thứ I được tổ chức tại TP.Huế nhằm hưởng ứng ngày THA Quốc tế 17/5. Hơn 120 cán bộ hưu trí của câu lạc bộ Phú Xuân và 200 sinh viên của Trường đại học Y Dược Huế đã tham dự. 

GS.Emesto L.Schiffrin, Chủ tịch Hội THA thế giới tặng hoa cho các sinh viên tham gia Giải việt dã và diễu hành
Các cụ cán bộ hưu trí của câu lạc bộ Phú Xuân tham gia chương trình diễu hành vì một thế giới không tăng huyết áp

Tại lễ khai mạc, GS.TS.Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Phân hội THA Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, khoảng 3 trong số 10 người dân đang bị THA trên toàn thế giới và khoảng 1,8 tỷ người trên toàn cầu đang bị THA. Điều ngạc nhiên nhất là 50% trong số đó hoàn toàn không biết gì về tình trạng của họ và một số họ có biết được tình trạng của mình nhưng không có bất kỳ hành động y tế nào cho huyết áp của mình. Ngày THA thế giới (17/5) được tổ chức hàng năm kể từ năm 2005 để chuyển thông điệp duy trì huyết áp bình thường trong công chúng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về cao huyết áp, các biện pháp phòng ngừa và các biến chứng của nó. 

Các bác sĩ tư vấn về các biện pháp phòng bệnh tăng huyết áp
Thử máu miễn phí

Tham gia chương trình, các sinh viên của Trường đại học Y Dược Huế đã đi bộ và đồng diễn thể dục thể thao tại khuôn viên của trường nhằm tuyên truyền, cổ động nâng cao nhận thức của người dân về THA. Trong lúc đó, tại Trung tâm dịch vụ du lịch Festival Huế, số 11 Lê Lợi, các bác sĩ của Trường đại học Y Dược Huế đã đo huyết áp, đo nhịp tim, thử máu và tư vấn về các biện pháp phòng bệnh THA cho người dân.

Và đo huyết áp và đo nhịp tim cho người dân

 

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP