Thế giới Thế giới

07/09/2016 - 14:04

50 triệu trẻ em trên toàn thế giới phải rời bỏ nhà cửa do xung đột

TTH.VN - Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) ngày 7/9 cho biết, khoảng 50 triệu trẻ em phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc xung đột trên toàn cầu, đồng thời kêu gọi các quốc gia trên thế giới thể hiện "tình thương" dành cho những trẻ em này.

Giám đốc Điều hành UNICEF Anthony Lake. Ảnh: AP

Theo một báo cáo được UNICEF công bố hôm nay (7/9), số lượng trẻ em tị nạn tăng khoảng 75% trong giai đoạn 2010-2015, với gần 50 triệu trẻ em đã di cư qua biên giới hoặc bị buộc phải di dời bên trong các nước.

Việc những đứa trẻ buộc phải di dời khỏi đất nước của họ là hậu quả của các cuộc xung đột bạo lực hay tình trạng bị ngược đãi, ông Anthony Lake, Giám đốc Điều hành của UNICEF nói trong một tuyên bố.

Ông Lake nhấn mạnh, hình ảnh khó quên của những trẻ em tị nạn như Aylan Kurdi, một cậu bé Syria 3 tuổi trôi dạt vào một bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 9 năm ngoái "đã gây sốc cho toàn thế giới". Những hình ảnh như vậy là minh chứng của việc hàng triệu trẻ em trên toàn cầu đang cần được giúp đỡ.

"Mỗi bức ảnh, mỗi bé gái hay bé trai là đại diện cho hàng triệu trẻ em đang gặp nguy hiểm. Điều này đòi hỏi tình thương của chúng ta đối với mỗi trẻ em", Giám đốc Điều hành UNICEF nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP