01/06/2019 - 14:33

500 đoàn viên thanh niên ra quân Ngày môi trường thế giới 5/6

TTH.VN - Lễ ra quân Ngày môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 do UBND thị xã Hương Trà tổ chức ngày 1/6; với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh và người dân trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên tham gia vớt bèo tại khu vực ngã ba Sình ngày 1/6

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng” do UBND tỉnh phát động, đến nay, trên địa bàn thị xã đã tổ chức 144 đợt ra quân với sự tham gia của gần 1.000 lượt người.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh đã từng bước đi vào đời sống, trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục vào mỗi dịp cuối tuần, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, người dân, tổ dân phố, thôn, xóm… trong việc bảo vệ môi trường.

Tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó 

Cùng với đó, các ĐVTN Hương Trà cũng hưởng ứng nhiều hoạt động thiết thực như ra quân thu gom và xử lý rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt cây mắt mèo, sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường…

Năm nay, với chủ đề “Thanh niên Hương Trà tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức rộng khắp trên địa bàn thị xã từ tháng 6 đến tháng 8/2019.

Tại buổi lễ ra quân, hơn 500 ĐVTN, học sinh và người dân cùng tham gia vớt bèo tại khu vực ngã ba Sình.

Dịp này, Thị đoàn Hương Trà cũng trao 10 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó từ nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hương Trà”, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng.

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP