Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/12/2019 - 18:48

500 tài xế xe tải cam kết không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện

TTH.VN - Ngày 24/12, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh và hơn 500 tài xế xe tải.

Phòng CSGT Công an tỉnh tăng cường kiểm tra xe ô tô tải 

Theo đó, các chủ doanh nghiệp và hơn 500 tài xế đã cùng ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ôtô; không giao và để cho người làm công điều khiển xe ôtô chở hàng quá khổ, quá tải; không sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe ô tô; không tự ý cơi nới thùng xe; không đậu, đỗ xe trái quy định của Luật Giao thông đường bộ; chấp hành nghiêm quy định về tốc độ…

Thời gian qua, Phòng CSGT Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng tăng cường chốt chặn, ra quân xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường và các phương tiện tham gia giao thông. Sau nhiều đợt kiểm tra, xử lý, phương tiện vận chuyển gỗ keo lá tràm, dăm gỗ, vật liệu xây dựng quá tải, quá khổ đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng, các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trở lại, hoạt động lén lút. Tình trạng xe ôtô tải, xe ben chở đất đá, vật liệu rơi vãi trên đường và chở gỗ keo lá tràm cồng kềnh, nhất là trên tuyến QL1A gây mất ATGT vẫn diễn ra phổ biến.

Các em học sinh được tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ 

Để lập lại trật tự ATGT, ngoài ký cam kết, Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh và tài xế xe tải vi phạm.

Đại tá Phan Văn Minh khẳng định, thời gian tới, nếu đơn vị, doanh nghiệp và tài xế nào đã ký cam kết nhưng vẫn vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ xử lý nghiêm.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Phong Điền phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức Luật Giao thông đường bộ với chủ đề "Đường đến Trường an toàn" cho gần 900 em học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản.

Tin. ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP