Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

25/09/2021 - 11:23

530 can phạm, phạm nhân được tiêm vắc xin ngừa COVID - 19

TTH.VN - Sáng 25/9, tại Trại Tạm giam Công an tỉnh, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiêm vắc xin ngừa COVID – 19 (mũi 1) cho các đối tượng là can phạm, phạm nhân hiện đang giam giữ tại các nhà tạm giữ, nhà tạm giam trên địa bàn các huyện, thị và TP. Huế.

Có khoảng 530 can phạm, phạm nhân được tiêm vắc xin ngừa COVID - 19 trong đợt này

Theo đó, có khoảng 530 can phạm, phạm nhân được tiêm trong đợt này. Trước khi tiêm, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ trại giam, nhà tạm giữ, nhà tạm giam đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ của dịch bệnh, vận động can phạm, phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vắc xin. 

Đồng thời, tư vấn cho các phạm nhân, can phạm về tác dụng và lợi ích của việc tiêm vắc xin; giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm và cách xử lý. Sau khi nghe giải thích, tất cả phạm nhân và can phạm đều đồng ý ký vào giấy tự nguyện tiêm ngừa COVID - 19.

Quá trình tiêm được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, có sự giám sát của các lực lượng chức năng; công tác an ninh được siết chặt. Đây là hoạt động nhân đạo, không phân biệt giữa người dân bình thường hay người vi phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước ta và là giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa dịch bệnh COVID – 19 diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

Tin, ảnh: Phong Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP